Đốt sùi mào gà xong có tái phát lại không?

Sùi mào gà là nguyên nhân khiến nhiều người rơi vào tình trạng khủng hoảng, hoang mang cực độ vì những định kiến xã hội. Vì vậy mà bệnh nhân nào cũng muốn nhanh chóng tìm cách chữa trị để thoát khỏi những phiền toái của bệnh. Thế nhưng, một vấn đề khác nảy sinh là đốt sùi mào gà xong có tái phát lại không?

đốt sùi mào gà có tái phát không?

Đốt sùi mào gà xong có tái phát lại không?


Các chuyên gia Phòng Khám Sùi Mào Gà TP.HCM cho biết, sùi mào gà hoàn toàn không thể điều trị dứt điểm, sau khi đốt xong virus vẫn còn tồn tại trong cơ thể nên hoàn toàn có thể bùng phát bất kỳ lúc nào khi nào gặp những điều kiện thuận lợi.

Do đó, trước trong và sau quá trình điều trị, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến những nguyên nhân có thể khiến sùi mào gà tái phát như:

✔ Điều trị bệnh giữa chừng: Đã có không ít bệnh nhân, sau khi đốt sùi mào gà chỉ dùng thuốc được một thời gian rồi ngưng khi thấy những triệu chứng đã mất dần. Điều này khiến virus dễ nhờn thuốc, mạnh lên gây nhanh tái phát bệnh hơn và đương nhiên sẽ vô cùng khó trị.

✔ Do không biết cách phòng tránh bệnh tái phát: Nếu vẫn tiếp tục duy trì thói quen sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người bị bệnh khác, vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, sử dụng nguồn nước ô nhiễm.

✔ Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác: Mụn rộp sinh dục, lậu, giang mai, HIV,….là điều kiện vô cùng thuận lợi giúp virus HPV tấn công và gây bệnh trở lại do sức đề kháng bị suy giảm nghiêm trọng.

✔ Mắc các bệnh viêm nhiễm: Đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục giúp virus dễ dàng tấn công vào những vị trí tổn thương và phát triển trở lại.

✔ Quan hệ tình dục không an toàn: Sau khi đốt sùi mào gà, nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục quan hệ tình dục không an toàn hay quan hệ tình dục với nhiều người thì sùi mào gà quay lại chỉ là vấn đề thời gian.

✔ Không tái khám định kỳ: Virus HPV hoàn toàn không thể tiêu diệt khi đã xâm nhập vào cơ thể người nên nếu không tái khám, bệnh nhân sẽ không thể tầm soát được bệnh khi có những chuyển biến phức tạp và bệnh cứ thể âm thầm quay trở lại một cách dễ dàng.

✔ Bất ổn tâm lý: Tinh thần luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, mặc cảm với căn bệnh mình đang mang, áp lực công việc, cuộc sống, gia đình, stress,…chính là một trong những điều kiện thuận lợi tái phát sùi mào gà.

✔ Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo: Ăn uống quá nhiều chất béo, dầu mỡ, thực phẩm cay nóng, sử dụng chất kích thích, uống ít nước, lười vận động thể thao,….khiến cơ thể không đủ mạnh để chống lại sự tấn công của những virus HPV có sẵn trong cơ thể.

Sùi mào gà là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu không biết cách phòng tránh thì bệnh hoàn toàn có thể quay lại bất cứ lúc nào. Do vậy, hãy làm theo đúng chỉ định của những người chuyên môn thay vì tự làm bác sĩ cho mình mới là những bệnh nhân sáng suốt.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia tại Phòng Khám Sùi Mào Gà TP.HCM, các bạn có thắc mắc hay muốn biết thêm về cách điều trị bệnh, chi phí điều trị có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách live chat trực tiếp qua đường dẫn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *